Độ chịu chơi của chủ đầu tư bất động sản hạng sang

Sẵn sàng đưa lợi nhuận xuống hàng thứ 2, các chủ đầu tư bất động sản hạng sang chơi trội đầu tư tối đa vào tiện ích cao cấp, tạo không gian sống độc đáo cho chủ nhân.

Độ chịu chơi của những chủ đầu tư bất động sản hạng sang

Độ chịu chơi của những chủ đầu tư bất động sản hạng sang

La Casa Villa chi gần 100 tỉ đồng thi công hầm xuyên sáng

Nổi bật về độ “chịu chơi” là RITM MeKong với dự án La Casa Villa, 25 Vũ Ngọc Phan. Đây là dự án xây dựng tiểu khu dân cư hiện đại, văn minh ít ỏi ra mắt trong 4 quận nội đô lịch sử của thủ đô tại thời điểm hiện tại. Với tiện tích quy hoạch trên 6.000m2, La Casa Villa chỉ có 25 căn biệt thự song lập và shop house, có nhiều loại diện tích từ 112m2 đến 158m2 với mật độ xây dựng 44%.

Với giá tiền tương đương dự án bất động sản hạng sang khác, chủ đầu tư La Casa Villa chấp nhận giảm bớt lợi nhuận để đầu tư các tiện ích. Một số điểm đặc biệt của dự án mà chủ đầu tư đã tâm huyết thực hiện gồm: Giao thông cơ giới chuyển xuống hầm với tầng hầm xuyên sáng, vườn cây xanh, thác nước thông hầm, mặt tiền rộng 7m vượt, dịch vụ – hậu mãi 5 sao…

Nếu đưa hệ thống giao thông lên mặt đất, chủ đầu tư La Casa Villa giảm được gần 100 tỉ để đầu tư và giảm được gần nửa năm thi công. Tuy nhiên, xác định đây là “linh hồn” của công trình nên chủ đầu tư chi nhiều tiền, thời gian, công sức tạo sự độc đáo cho La Casa Villa.

Trào lưu mới của các chủ đầu tư bất động

Trào lưu mới của các chủ đầu tư bất động

Bên cạnh đó, còn có thác nước xuyên hầm rộng 200m với phong cảnh nước non hữu tình. Chủ đầu tư quyết định mạnh dạn cắt đất để đầu tư vào thác nước này nhằm tạo không gian có cây xanh, nước chảy điều hòa phong thủy, không khí, tạo điểm nhấn cho diện mạo của La Casa Villa.

Nếu không gian xanh của tòa nhà đang là xu hướng của dự án bất động sản hạng sang hiện tại thì La Casa Villa nâng nó lên một tầm cao mới. Vườn cây mô phỏng lại khu vườn Malaga của Tây Ban Nha, đảm bảo hoa nở rực rỡ quanh năm. Dự án có 3 tầng cây cao, thấp, bụi và hệ thống cây trên ban công, tầng thượng mỗi nhà. Đơn vị thiết kế Eden Landscape tính toán kỹ lưỡng về quy định chiều cao cây, tán, đường kín gốc, chiều rộng tán lá phù hợp với phối cảnh công trình. Mỗi cư dân của dự án sở hữu 70m2 cây xanh, trong không gian nghỉ dưỡng thực sự giữa lòng nội đô.

Chủ đầu tư đã đón trước được nhu cầu của khách hàng trong dòng bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang

Chủ đầu tư đã đón trước được nhu cầu của khách hàng trong dòng bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang

Đại diện chủ đầu tư cho biết, để trồng cây to, đất được đổ cao lên tới 1,7-1,8m. RITM đã nhập khẩu công nghệ mới tiên tiến nhất để đảm bảo về cây không bị đổ hoặc hư hỏng, chống thấm ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà.

Trào lưu mới của các chủ đầu tư bất động sản hạng sang

Theo trào lưu chung, các dân chơi của làng bất động sản cũng đưa ra nhiều tiện ích để hút khách hàng. Tại Hồ Chí Minh, với hơn 70 tiện ích d’Edge Thảo Điền là dự án nổi bật với concept vì sức khỏe. Ấn tượng nhất là chủ đầu tư CapitaLand đã xây hồ bơi không trung đáy kính đặt trên nóc tòa nhà, trải dài hơn 100m nối liền 2 tòa tháp.

Theo đánh giá của ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhóm khách hàng chính mua bất động sản hạng sang đều là những người cẩn trọng, họ mua nhà không chỉ để ở mà còn hưởng thụ cuộc sống. Cuộc đua tiện ích độc và lạ giữa các dự án ngày càng gay gắt. Nhiều chủ đầu tư đã dốc nhiều tâm sức và tiền bạc khi đưa nhiều tiện ích, nét độc đáo vào các dự án bất động sản hạng sang để hút khách hàng hạng sang.

Lưu