Chung cư cao cấp có vườn treo và quảng trường nằm tại phía Tây Thủ Đô

Chung cư cao cấp có vườn treo và quảng trường nằm tại phía Tây Thủ Đô, nằm ở mặt tiền Đường Hồ Tùng Mậu, Goldmark City có điểm nhấn là 4 quảng trường với 70% diện tích được phủ xanh. Tổng mức đầu tư 155 tỷ đồng, hạng mục của dự án còn bao gồm: Ruby, saphie, nước, ánh sáng và vườn treo, đồi cỏ…

Goldmark City là dự án chung cư cao cấp có nhiều quảng trường nhất hiện nay

Goldmark City là dự án chung cư cao cấp có nhiều quảng trường nhất hiện nay

Trong diện tích 12 ha, chung cư cao cấp có 70% mặt đất được tập trung cho quảng trường, không gian xanh và các dịch vụ tiện ích dịch vụ như bệnh viện quốc tế, hệ thống trường học liên cấp, khu thương mại dịch vụ quy mô lớn… Đây là dự án trọng điểm phía Tây Thành phố Hà Nội có quy mô 5.000 căn hộ chung cư với mật độ xây dựng 23,3%.

Goldmark City theo tin tức dự án chung cư đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao danh hiệu dự án bất động sản cao cấp có nhiều quảng trường nhất hiện nay. Tiêu chí đánh giá kỷ lục này dựa trên số lượng, diện tích và thiết kế độc đáo trong khuôn viên. Mỗi quảng trường đều có một biểu tượng, sắc thái riêng để cư dân có nhiều sự lựa chọn không gian thư giãn.

Quảng trường Ruby có diện tích 8.000 m2 được thiết kế tựa như viên ngọc khổng lồ với 12 tháp cây có chiều cao từ 3,3 m đến 4,2 m. Được ghép lại từ hàng nghìn miếng gốm mosaic, các cột tháp phản chiếu ánh nắng mặt trời rực rỡ, tạo nên bức tranh lấp lánh đầy màu sắc.

Bên cạnh đó, quảng trường Sapphire sẽ có không gian mở, nhẹ nhàng và yên bình hơn. Lấy ý tưởng từ viên đá quý, quảng trường có một chòi nghỉ lớn được thiết kế  với kiến trúc từ những lát cắt tinh tế mô phỏng ánh sáng đa sắc. Các nhà kiến trúc sư còn khéo léo đặt 35 ghế ngồi kiêm chậu trồng cây lát gốm xanh với nhiều loài hoa quý hiếm.

Thời điểm này, các căn hộ chung cư cao cấp trong khu Sapphire đang được hoàn thiện sơn mặt ngoài tòa nhà. Ở mỗi mặt sàn gồm 11 căn hộ. Mỗi tòa nhà có 6 thang máy tốc độ cao, giúp việc đi lại của cư dân tại nơi đây dễ dàng hơn. Hệ thống vườn trên mái Sky Garden đang gấp rút được hoàn thành nhanh chóng, tạo không gian xanh mát với hệ thống cây cảnh phủ khắp ban công phòng khách tất cả các căn hộ.

Tại chung cư cao cấp có quảng trường Sapphire có diện tích gần 5.300 m2

Tại chung cư cao cấp có quảng trường Sapphire có diện tích gần 5.300 m2

Đúng như tên gọi, yếu tố đại diện của trung tâm của quảng trường Nước chính là sự kết hợp hài hòa giữa không gian thác nước và đài phun. Quảng trường có 5 hàng cây pavilion trang trí bằng thép sơn chống gỉ sét cùng đá lát. Hình dáng cách điệu từ vòng xoáy, màu sắc và âm thanh của nước, thân cây cao từ 3 m đến 7 m, ốp gốm mosaic.

Đem đến những trải nghiệm đầy màu sắc cho cư dân là quảng trường Ánh sáng. Cây tầm cao, tán lá thưa được trồng xen kẽ với cây tầng thấp tạo thành thảm lớn, bên dưới là những mảng cỏ xanh mướt. Từ sân lát đá đến ghế ngồi đều lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng với các mục đích khác nhau. Các quảng trường đều được kết nối bởi con đường Lễ hội, sẽ là nơi sẽ diễn ra các hoạt động dịp lễ, Tết.