Cháy ở chung cư CT5 Văn Khê thiết bị báo cháy không hoạt động

Hỏa hoạn xảy ra vô cùng bất ngờ tại một căn hộ thuộc tòa chung cư CT5, Văn Khê, Hà Đông khiến nhiều người hoảng sợ, đồng thời cũng vô cùng bất bình vì “phải nghe còi xe cứu hỏa mới đoán xem có phải nhà mình cháy không”.

Cháy ở chung cư CT5 Văn Khê, người dân bất bình vì thiết bị báo cháy không hoạt động

Cháy ở chung cư CT5 Văn Khê, người dân bất bình vì thiết bị báo cháy không hoạt động

Vào trưa ngày 25 tháng 3 vừa qua, căn hộ thuộc tầng 21 tòa chung cư CT5 Quận Hà Đông, Hà Nội bất ngờ bốc cháy, khói đen bốc ra từ cửa sổ khiến nhiều người hoảng sợ.

Nhận tin báo của cư dân, nhiều chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường khống chế vụ hỏa hoạn. Do địa hình đường đi hẹp, khu vực cháy lại ở trên cao nên đội phòng cháy chữa cháy đã phải sử dụng thang chuyên dụng để tiếp cận hiện trường. Rất may không có thương vong về người.

Vụ cháy nhanh chóng được dập tắt nhưng điều cư dân tại chung cư vô cùng lo lắng và bức xúc đó chính là hệ thống báo cháy của chung cư dù có nhưng không hề hoạt động.

Bác Trần Quang Vinh là cư dân chung cư CT5, Phường Văn Khê cho biết, vào khoảng 10h bác nghe tiếng còi xe cứu hỏa rú, ngó ra cửa sổ thấy xe của người dân vây kín nhà mình thì đoán chung cư cháy nên mọi người hô hoán cùng nhau bỏ chạy. Không ai biết cháy ở đâu và bắt đầu từ khi nào, xuống dưới mới biết cháy tầng 21 của tòa nhà.

Khói bốc cao từ cửa sổ căn hộ bị cháy, lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận hiện trường

Khói bốc cao từ cửa sổ căn hộ bị cháy, lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận hiện trường

Theo cư dân, chung cư CT5 nơi bác sinh sống hệ thống báo cháy không còn hoạt động, cư dân khu chung cư sinh sống tại đây rất lo sợ, đã kiến nghị nhiều lần nhưng chủ đầu tư dự án đã không khắc phục.

Bác Đỗ Chấn Hưng (cư dân Phòng 403, Chung cư CT5) cho biết, tòa nhà này đã được bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2012 với 300 căn hộ, trên 1000 hộ tuy nhiên trước nay hệ thống báo cháy chữa cháy không hề hoạt động, người dân dù kiến nghị rất nhiều lần vẫn không có gì thay đổi.