Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết hậu hĩnh cho nhân viên

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết hậu hĩnh, ô tô, cổ phiếu…cho nhân viên. 2017 đánh dấu một năm khởi sắc của thị trường địa ốc, cũng là năm các nhân viên kinh doanh bất động sản ấm lòng với những khoản thưởng Tết hậu hĩnh.

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết hậu hĩnh, ô tô “xịn”, cổ phiếu…cho nhân viên

Doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết hậu hĩnh, ô tô “xịn”, cổ phiếu…cho nhân viên

Bất động sản đang là một trong những ngành có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Trong năm qua đã có hơn 4.000 doanh nghiệp địa ốc được thành lập mới, tăng trưởng tới hơn 65% cho thấy sự hấp dẫn của lĩnh vực này. Theo Profit500 năm 2017 của Vietnam Report, ngành bất động sản được cho là có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao trong những năm tới, chỉ sau ngành công nghệ.

Điều đó cho thấy một năm làm ăn bội thu của các doanh nghiệp địa ốc. Với kết quả kinh doanh khả quan, nhiều doanh nghiệp địa ốc bắt đầu hé lộ những thông tin về thưởng Tết cho nhân viên. Có những doanh nghiệp sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết hậu hĩnh cho các thành viên xuất sắc nhất.

Hay CenGroup có khả năng sẽ thưởng Tết bằng cổ phiếu cho nhân viên, theo Phó Chủ tịch công ty là ông Phạm Thanh Hưng, cho biết năm nay Cengroup sẽ chi hàng chục tỷ đồng thưởng Tết.

Năm 2016, ngoài việc thưởng vài tháng thương, đơn vị phân phối BĐS lớn này đã thưởng 11 chiếc xe ô tô “xịn” có giá trên dưới 1 tỷ đồng cho các cá nhân xuất sắc, cùng với đó là nhiều cán bộ được thưởng nhà trị giá 1-2 tỷ đồng.

Một đơn vị bán bất động sản lớn khác tại khu vực miền Bắc là Đất Xanh Miền Bắc cũng đang tính toán mức thưởng Tết cho nhân viên năm nay khá cao, từ 2-5 tháng lương. Theo Tổng giám đốc Vũ Cương Quyết thì có những nhân viên xuất sắc mức thưởng Tết có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, theo ông Quyết số lượng nhân viên này không nhiều.

Mặc dù chưa có con số thưởng Tết năm nay cho nhân viên, bởi hiện công ty đang trong giai đoạn tổng kết nhưng theo ông Vũ Kim Giang – TGĐ Hải Phát Land, mức thưởng Tết năm nay chắc chắn không thấp hơn năm ngoái.

Vũ Kim Giang – TGĐ Hải Phát Land, mức thưởng Tết năm nay chắc chắn không thấp hơn năm ngoái

Vũ Kim Giang – TGĐ Hải Phát Land, mức thưởng Tết năm nay chắc chắn không thấp hơn năm ngoái

“Năm nay là năm bán hàng rất thành công của Hải Phát Land. Ngoài những dự án mà công ty đang triển khai kinh doanh do tập đoàn Hải Phát đầu tư thì việc mở rộng kinh doanh ở các tỉnh, thành phố lớn khác cũng đã góp phần tăng doanh số cho công ty. Theo đó, 2017 Hải Phát Land đã giao dịch thành công khoảng 4.800 căn” ông Giang cho biết.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, năm 2017, thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh, nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt. Vậy nên, khả năng thưởng Tết âm của các công ty bất động sản năm nay sẽ khả quan hơn các năm trước. Nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng tiết lộ, nếu năm ngoái còn khó khăn chỉ thưởng Tết ở mức trung bình 1 tháng thu nhập, năm nay dự kiến sẽ nâng lên gấp đôi.

Mới đây, khảo sát tình hình lương, thưởng năm 2017 của Công ty Tư vấn nhân sự Talentnet và Mercer trên 592 công ty trong 16 ngành nghề cho thấy, phần trăm tỷ lệ tăng lương năm 2017 và dự kiến vào2018 của các công ty Việt Nam sẽ cao hơn mức tăng của lạm phát.