Khu biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không giấy phép

Khu Biệt thự Khai Sơn Hill nằm trong dự án chức năng đô thị hai bên tuyến đường bắt đầu từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh do Cty Cổ phần Khai Sơn – Chi nhánh Hà Nội, địa chỉ tại số 22 Ngõ Huế (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ đầu tư.

26 biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép

26 biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép

Tổng diện tích dự án lên đến 180 ha thuộc địa phận: Phường Ngọc Thụy, Phường Thượng Thanh và Phường Đức Giang của Quận Long Biên. Trong đó khu biệt thự có diện tích quy hoạch hơn 2,1 ha bao gồm 66 căn biệt thự cao cấp và công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center House với thời gian thực hiện từ 2016 – 2019.

Dự án được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư, một số hạng mục thi công theo quyết định phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và không phải xin GPXD. Nhưng đối với những căn biệt thự có tổng diện tích sàn hơn 500m2 tại Khai Sơn Hill thấp tầng theo quy định phải tổ chức xin giấy phép xây dựng. Thế nhưng thực tế, chủ đầu tư đã xây dựng không phép 26 căn biệt thự tại dự án. Đáng chú ý, những căn biệt thự đã được khởi công từ cách đây gần một năm.

Thực tế ghi nhận tại công trình này, các phương tiện phục vụ cho hoạt động xây dựng, san nền vẫn đang hoạt động bình thường

Thực tế ghi nhận tại công trình này, các phương tiện phục vụ cho hoạt động xây dựng, san nền vẫn đang hoạt động bình thường

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND Phường Ngọc Thụy cho biết, một số căn biệt thự ở đây chưa có GPXD, tuy nhiên không phải toàn bộ các biệt thự. Công trình này đã được lập biên bản, đình chỉ xây dựng và chủ đầu tư đang xin giấy phép xây dựng theo quy định.

Trước đó, ngày 14/11/2017, UBND Quận Long Biên đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty Cổ phần Khai Sơn chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư do tổ chức thi công xây dựng công trình khu nhà biệt thự thấp tầng thuộc Dự án xây dựng Khu nhà ở thấp tầng TT1 – biệt thự Khai Sơn Hill không có GPXD với mức phạt là 80 triệu đồng và yêu cầu đình chỉ thi công. Quyết định đã nêu rõ, trong thời hạn tối đa 2 tháng, kể từ ngày có quyết định đình chỉ thi công xây dựng, chủ đầu tư không xuất trình GPXD do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Cận cảnh hàng chục biệt thự

Cận cảnh hàng chục biệt thự

Thực tế đã ghi nhận tại công trình này, các phương tiện dành cho hoạt động xây dựng, san nền vẫn đang hoạt động bình thường… Không cho thấy dấu hiệu bị đình chỉ thi công như lãnh đạo UBND phường cho biết trước đó.