Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án biệt thự Ocean View Nha Trang

Theo tin tức chúng tôi vừa cập nhật được, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với giám đốc thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án biệt thự Ocean View Nha Trang

Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án biệt thự Ocean View Nha Trang

Ngày 9 tháng 1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại – dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II). Đây chính là đơn vị thực hiện dự án Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, Thành phố Nha Trang).

Sau khi khởi tố vụ án, phòng PC46 đã chuyển hồ sơ qua Văn phòng Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục xử lý. Trong quá trình điều tra, Giám đốc Công ty Thiên Nhân II là ông Nguyễn Việt Hùng (SN 1974) đã có hành vi rời khỏi nơi cứ trú ở 23 Thái Thuận, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25-12-2017.

Sau khi đã được xác minh và đưa kết luận bị can Hùng đã bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh truy nã vào ngày 4-1-2018. Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có diện tích sử dụng đất trên 63.400 m2, được UBND Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006, và đã điều chỉnh vào năm 2010. Dự án gồm nhiều hạng mục như: 100 lô biệt thự cao cấp, 5 tòa nhà Condo-Hotel (căn hộ khách sạn) cao từ 4 đến 6 tầng với 159 căn hộ…

Các chủ đất thông báo công khai để tránh bị Công ty Thiên Nhân 2 lừa đảo khách hàng

Các chủ đất thông báo công khai để tránh bị Công ty Thiên Nhân 2 lừa đảo khách hàng

Tuy nhiên, Sở Tài Nguyên – Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã ra thông báo công khai từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 11 năm 2013, Công ty Thiên Nhân II đã đem 40 lô đất biệt thự thế chấp tại ngân hàng để vay vốn.

Nhiều khách hàng đã trình đơn phản ánh tình trạng dù đã nhận đủ tiền của người mua đất theo hình thức hợp đồng góp vốn nhưng công ty không làm thủ tục giải chấp, chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua.

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khách hàng đã rất nhiều lần liên hệ với giám đốc Công ty Thiên Nhân II  là ông Nguyễn Việt Hùng và đại diện công ty này chỉ được hứa hẹn, không giải quyết. Các khách hàng đã có rất nhiều đơn thư tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra đã khẳng định chủ đầu tư dự án Ocean View Nha Trang không đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sau đó, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý theo quy định.